นิยาย World of Wish โลกที่ปราถนา บทนำ

posted on 19 Jun 2015 20:52 by dearmyfriends directory Fiction
            บทนำ
โลกที่กำลังหมุนไป เวลาที่ไม่เคยเดินย้อนกลับ จะดีแค่ไหนนะถ้าเราสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งต่างๆ ที่ทำผิดพลาดไป ในอตีดที่น่าชิงชัง เธอคงคิดเช่นนี้ใช่ไหมล่ะ ยอมแลกทุกอย่างเพื่อแก้ไขทุกอย่างในอดีต ชีวิตของเธอจะดีขึ้น ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องหวาดกลัว โลกของเราก็เหมือนกับโลกของเธอ โลกของเราแบ่งออกเป็นเผ่าต่างๆ 6 เผ่า
1 Emperrorจักรพรรดิผู้ทรนง
2 Justice ตาชั่งที่เที่ยงตรง
3 Hierophant สังฆราชผู้รักษาธรรมเนียม
4 Hermit ความสงบที่ซ่อนอยู่
5 Magician นักทำนายผู้อยู่นอกกรอบ และ
6 The Fool อิสระที่ไร้ตัวตน
โลกที่มีทุกสิ่งได้ดังใจนึก ทุกเผ่าต้องการแก้ไขสิ่งต่างๆ ในอดีตของตนเอง และที่แตกต่างพวกเขาสามารถทำได้ แก้ไขในทุกสิ่งที่ผิดพลาด และเลือกทำในสิ่งที่คิดว่าดีกับตนเองที่สุด โดยการขอพรกับเศษวิญญาณที่ตกค้างของผู้วายชนม์ แต่ใครจะรู้ล่ะ ว่าที่ตนทำไปนั้นมันไม่ได้แก้ไขแค่อดีตของตนเท่านั้น ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับพวกเขาล้วนถูกเปลี่ยนแปลง เกิดการแย่งชิงสิทธิในการเปลี่ยนแปลงอดีต ผู้ชนะมีสิทธิ์ขาดทุกอย่าง เป็นเช่นนี้มาช้านาน จนกระทั้งเผ่าที่พ่ายแพ้ทนต่อการถูกเปลี่ยนแปลงไม่ได้ พวกเขาจึงเริ่มทำสงครามกัน แย่งชิงเศษวิญญาณที่ตกค้างของผู้วายชนม์ ต่อสู้กันอย่างเลือดเย็น สละทุกสิ่งได้แม้กระทั่งวิญญาณของตน เพื่อเซ่นสังเวยแก่เผ่าเดียวกับตน สงครามทำให้เกิดการสูญเสียมากมายจนสุดท้ายแล้ว เผ่าๆหนึ่งได้ตัดสินใจปลุกเขาขึ้นมาเพื่อยุติสงคราม จึงทำให้กาลเวลาหยุดเดิน โลกถูกผนึก ผู้คนต่างถูกคำสาปแห่งกาลเวลา สูญเสียอะไรบางอย่างไป และกระจัดกระจายไปในช่วงเวลา ด้วยความสงสารเขาจึงบอกให้ตามหากุญแจทั้ง 4 เพื่อคลายผนึกและกลับสู่บ้านเกิดของตน แต่จนตอนนี้ก็ยังไม่มีใครที่พบกุญแจนั้น
                                                                                       เซอร์นาร์ด  ยูคาริโอต                                                                                     จาก  นิทานแห่งการตัดสิน
---------------------------------------------------------------------------------------------------
พบกันอีกครั้งแล้วนะค่ะ อ่านแล้วรู้สึกยังไง  บอกหน่อยนะค่ะ
บ๊ายบาย

edit @ 20 Jun 2015 17:07:30 by WorldofWish

edit @ 20 Jun 2015 17:19:39 by WorldofWish

edit @ 20 Jun 2015 17:20:05 by WorldofWish

edit @ 20 Jun 2015 17:26:11 by WorldofWish

edit @ 20 Jun 2015 17:26:30 by WorldofWish

Comment

Comment:

Tweet